BẢNG GIÁ TÊN MIỀN

*Đơn vị tính : vnđ, dưới đây là bảng giá các tên miền cơ bản nhất (chưa bao gồm VAT)
STT Tên miền Phí đăng ký/ Năm Phí gia hạn/ Năm
1 .com 239.000 299.000
2 .net 269.000 319.000
3 .vn 750.000 470.000
4 .com.vn 630.000 340.000

Một số lưu ý quan trọng khi chọn tên miền thương hiệu

  1. Tên miền thương hiệu

  2. Ngắn gọn, dễ nhớ

  3. Hạn chế số và ký tự

  4. Bảo vệ thương hiệu

Một số lưu ý quan trọng khi chọn tên miền thương hiệu

1. TÊN MIỀN THƯƠNG HIỆU

Ý nghĩa của từ " thương hiệu" ở đây chúng tôi muốn chọn tên miền trùng với tên thương hiệu, cụ thể là không nên trùng với tên sản phẩm, dịch vụ. Có nhiều lý do, tuy nhiên chúng tôi đưa ra các lý do cơ bản như sau

  • Thương hiệu là thứ chúng ta sẽ xây dựng nó suốt đời, sẽ đi theo và có giá trị lớn nhất. Nó được nhắc đến sẽ làm cho mọi người nhớ ngay tới sản phẩm, dịch vụ. Ví dụ thương hiệu Apple, họ là công ty công nghệ bán máy tính, điện thoại, phầm mềm... nhưng tên của họ là " trái táo", (rõ ràng họ không bán trái cây). Hoặc là Lửa Rồng, chúng tôi là công ty CNTT chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế Web, Email,... .và tên miền chính của chúng tôi là luarong.com, cũng như apple.com. Cách chọn tên miền theo tên thương hiệu đó là điều chúng tôi khuyến khích bạn.

  • Tên dịch vụ, sản phẩm: sẽ thật khó khăn nếu như bạn đang chuẩn bị đi bán điện thoại và cố đi mua cho được tên miền dienthoai.com, bạn sẽ tốn một chi phí cực lớn cho việc này. Đó là lý do không nên chọn tên miền theo tên sản phẩm, dịch vụ. Có hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh cùng mặt hàng với bạn do đó việc sở hữu tên miền theo tên sản phẩm là không khả thi. Chọn tên miền theo tên Thương hiệu là thứ duy nhất bạn có thể nghĩ đến lúc này. Tất nhiên để nghĩ ra tên thương hiệu nổi bật, ngắn gọn, dễ nhớ và duy nhất không phải dễ, tuy nhiên cũng không khó bởi vì chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, vạn vật kết nối, bạn có thể thoải mái ghép các từ liên quan để tạo thành một tên thương hiệu, bạn có nghĩ Nike, Adidas... là một từ tiếng Anh có nghĩa không?

2. NGẮN GỌN, DỄ NHỚ

Chọn tên miền càng ngắn càng tốt, nên ngắn nhất có thể. Mục đích để người dùng dễ nhớ, dễ truy cập.

Ở Việt Nam chúng ta có FPT là tên miền thương hiệu khá ngắn và dễ nhớ, (mặc dù hiện tại họ không sở hữu tên miền .com).

3. HẠN CHẾ SỐ VÀ KÝ TỰ

Chúng tôi dùng từ hạn chế bởi vì vẫn có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng họ vẫn dùng số hay ký tự ở trong tên miền, ví dụ như : PT2000 của Việt Nam hay 7-Eleven (vừa số vừa ký tự).

Tuy nhiên đa số những thương hiệu trên đã có từ lâu đời, ở thời điểm hiện tại chúng tôi khuyến khích đăng ký tên miền không có chữ số hay ký tự đặc biệt. Quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

4. BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU

Chúng ta đã chọn được tên miền thương hiệu đạt đủ yêu cầu chuẩn, tuy niên có một điều khá nhiều người không quan tâm đó là phải bảo vệ nó. Ở đây chúng tôi chỉ nói riêng về vấn đề bảo vệ thương hiệu tên miền, còn các vấn đề về thương hiệu khác chúng tôi chưa bàn tới.

Cụ thể và đi thẳng vào vấn đề, chúng tôi khuyến cáo quý khách nên đăng ký đủ các đuôi tên miền

  1. .com / .net

  2. .vn

  3. và .com.vn

Đây là 3 phần mở rộng tối thiểu quý khách phải sở hữu trước khi công bố thương hiệu ra ngoài, việc không sở hữu 1 trong những phần mở rộng trên sẽ gây phiền hà sau này, nếu như thương hiệu đang trên đà phát triển.

Trong quá khứ chúng ta đã từng biết vụ mua lại tên miền bkav.com để bảo vệ thương hiệu với mức giá rất cao, so với mức giá vài ba trăm ngàn để sở hữu ngay lúc đầu, quý khách chọn phương án nào?

Nếu quý khách đang ấp ủ một ý tưởng, hay đang đắn đo trong việc chọn tên miền thương hiệu, vui lòng liên hệ chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn để quý khách tham khảo.

TOP

+84-938 361 595