Hậu quả khi chọn thiết kế Website giá rẻ, Tiền mất tật mang?

Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế Website và chỉ quan tâm về giá, tức là chỉ cần giá rẻ nhất, hãy dành một ít thời gian đọc bài viết này. Chúng tôi muốn phân tích để quý khách hiểu bản chất của vấn đề và tại sao có nhiều công ty thiết kế Website đưa ra mức giá thiết kế Web trên 10 triệu, thậm chí 50-500 triệu, trong đó có một số công ty chỉ thiết kế Web với giá chỉ 1-2 triệu.

TẠI SAO GIÁ RẺ?

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về các công ty thiết kế Web giá rẻ, nếu nhìn qua thì sẽ thấy họ giống với mọi công ty khác, tuy nhiên để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy một số khác biệt:

1/ Công cụ lưu trữ Web : 99% họ sẽ sử dụng Host dung lượng và băng thông thấp, lưu trữ chỉ từ 1-3 GB, tốc độ Load cực chậm, nếu sau này Website cập nhật nhiều dữ liệu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Sẽ là thảm hoạ nếu như khách hàng truy cập vào Website của quý khách và Load rất lâu, có thể khiến họ bực mình và chuyển sang công ty đối thủ.

Tại Lửa Rồng, chúng tôi 100% sử dụng VPS giúp quý khách có đầy đủ dung lượng và tốc độ giúp Website truy cập nhanh và mạnh hơn.

2/ Ưu đãi : Có ưu đãi nhưng chỉ có thể gọi là " cho có". Họ có thể tặng tên miền, tặng Hosting tuy nhiên như phân tích ở trên, Hosting chất lượng thấp giá cũng không đáng kể. Coi như quý khách "phải sử dụng" chứ chưa thể gọi là " được sử dụng".

3/ Tư vấn thiếu minh bạch, thông tin không đầy đủ: Đa số các công ty thiết kế Web giá rẻ chỉ tập trung vào giá, thiêú nhận thức về thị trường. Khi tư vấn sẽ không đầy đủ và minh bạch, một số thông tin họ sẽ không nói cho quý khách biết, ví dụ tầm quan trọng của SSL, của phiên bản Mobile, của việc dùng VPS thay vì Host, của xây dựng nội dung, ... do đó kết quả cuối cùng sẽ là một Website thiếu chất lượng.

3/ Bảo mật SSL : SSL ở thời điểm hiện tại là 1 chức năng bắt buộc với Web, tuy nhiên một số công ty thiết kế Web giá rẻ vẫn chưa ý thức được vấn đề này, họ có thể cài đặt hoặc không đối với Website của khách hàng, khiến Website thiếu thẩm mỹ, thiếu bảo mật. Ngoài ra một số công ty thiết kế Web có thói quen sử dụng bảo mật SSL miễn phí, sẽ khiến Website hiển thị không ổn định trên các trình duyệt Web.

4/ Phiên bản Mobile : Số lượng người dùng sử dụng thiết bị di động như Iphone, Ipad,... chiếm khoảng hơn 57% thị trường, họ cũng thường xuyên truy cập Website để xem thông tin, để mua sắm,... nếu như Website của quý khách thiếu phiên bản Mobile, chắc chắn quý khách sẽ mất một lượng khách hàng cực lớn.

6/ Chất lượng dịch vụ: Với các tiêu chí chúng tôi phân tích từ 1-4 có thể khẳng định chất lượng dịch vụ của các công ty thiết kế Web giá rẻ là ở mức trung bình nếu không muốn nói là kém.

7/ Bảo hành vĩnh viễn: thực tế trên thế giới các công ty có giá trị trên 1000 tỉ USD như Apple, Microsoft,... họ cũng không có chính sách bảo hành sản phẩm vĩnh viễn. Họ có thể có chiến lược kinh doanh 100 năm hoặc nhiều hơn, tuy nhiên cụm  từ " vĩnh viễn" hoàn toàn không được sử dụng. Các công ty thiết kế Website giá rẻ ở Việt Nam quá lạm dụng từ ngữ, thiếu tầm nhìn, sử dụng từ ngữ không đúng khiến khách hàng cảm thấy "vĩnh viễn" là một hình thức bảo hành TỐT. Tuy nhiên trên đời không có gì là vĩnh viễn. Quý khách nên ý thức được điều đó.

Ở Lửa Rồng chúng tôi bảo hành và bảo trì Web thời hạn 2 năm. Lý do tại sao 2 năm, bởi vì 2 năm là khoảng thời gian đủ dài để hình thành thương hiệu, sau 2 năm các công nghệ và phong cách thiết kế sẽ thay đổi, việc chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng sau 2 năm đó là nên thiết kế lại hoàn toàn mới trang Web khác, mục đích để cập nhật công nghệ, để làm mới thương hiệu, làm mới hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng,....

8/ Giải pháp tổng thể: Các công ty Web giá rẻ họ chỉ làm Web xong và bàn giao, đa số sẽ thiếu giải pháp tổng thể cho một doanh nghiệp ví dụ : giải pháp email, giải pháp marketing, giải pháp xây dựng nội dung, ...

Ý thức của doanh nghiệp Việt Nam:

Khi tìm kiếm dữ liệu thống kê, chúng tôi nhận thấy một số lượng không nhỏ doanh nghiệp Việt Nam chưa ý thức được việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trên Internet, họ còn xem nhẹ việc xây dựng Website để đạt chuẩn, đẹp trong mắt khách hàng, hiệu quả trong kinh doanh. Một số công ty làm Web chỉ cho có, không xây dựng nội dung, không có đầy đủ chức năng cơ bản....

Nhận thấy điều này, với Slogan " TIẾP LỬA DOANH NGHIỆP", Lửa Rồng hi vọng sẽ tiếp thêm thông tin, đưa ra sản phẩm có giá trị cao nhất dành cho các doanh nghiệp Việt Nam, chúng tôi luôn muốn quý khách thành công.

Tìm hiểu chi tiết thông tin dịch vụ thiết kế Web của Lửa Rồng tại đây

So sánh dịch vụ của Lửa Rồng với các đơn vị thiết kế Web khác

Chỉ tiêu đánh giá Thiết kế Web Lửa Rồng Công ty loại A Công ty loại B
Định hướng dịch vụ Chất lượng cao, giá tốt Chất lượng cao, giá cao Chất lượng thấp, giá rẻ
Ưu đãi Tặng tên miền, tặng SSL, tặng VPS Không Tặng tên miền, tặng Hosting
Giá Từ 7,9 triệu Từ 9 triệu Từ 1-3 triệu
Lưu trữ Web VPS Hosting Hosting
Dung lượng lưu trữ 25 GB 2-20 GB 1-5 GB
Bảo mật SSL Không quan trọng Không quan trọng
Phiên bản Mobile Không quan trọng
Thời gian bảo hành 2 năm 1 năm Vĩnh viễn
TOP

0938 361 595