01/07/2019 / Published in Web
 1. Dễ sử dụng

Bạn không cân phải biết một chút nào về lập trình vẫn có thể tự thiết kế và xây dựng một Website cơ bản sử dụng WordPress. Chỉ cần biết tin học văn phòng là có thể làm được. Mã nguồn WordPress đã xây dựng sẵn mọi thứ bạn chỉ cần tìm hiểu và sử dụng theo đúng nhu cầu.

 • 2. Không cần biết lập trình

WordPress có một kho thư viện chức năng khổng lồ, đa số mọi chức năng hỗ trợ Website đều có sẵn, trừ những chức năng chuyên biệt đòi hỏi phải xây dựng từ đầu, còn lại bạn chỉ cần tìm đúng nơi và tiến hành cài đặt là đã có thể sử dụng.

 • 3. Không có quảng cáo

Đây là mã nguồn mở miễn phí nhưng không đính kèm quảng cáo, đây là điểm cộng khiến cho người sử dụng cảm thấy thoải mái.

 • 4. Bảo mật và an toàn

WordPress luôn được đội ngũ phát triển kiểm tra và nâng cấp thường xuyên, hầu như mọi lỗi bảo mật đều được xử lý kịp thời. Website của bạn chỉ cần cập nhật thường xuyên theo các thông báo cộng với một chút cấu hình bảo mật cơ bản cho người dùng là đã có một Website an toàn để sử dụng.

 • 5. Dễ tuỳ biến

Vì đây là mã nguồn mở, nên mọi công cụ hỗ trợ tuỳ biến được xây dựng rất đầy đủ và chi tiết, công việc tuỳ biến theo nhu cầu riêng được tiến hành khá dễ dàng.

 • 6. Thân thiện với các thiết bị Mobile

100% các Website sử dụng WordPress đều thân thiện với mọi thiết bị Mobile, đây là điều kiện có thể nói là bắt buộc ở thời điểm hiện tại để Website đạt chuẩn.

 • 7. Kho tài liệu đa dạng phong phú

Mọi gói cài đặt WordPress đều thường đi kèm với file hướng dẫn chi tiết, tất cả sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng để cài đặt.

 • 8. Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng

Bạn có biết có 30% trên tổng số Website trên toàn thế giới đang sử dụng WordPress, đây là một con số khổng lồ, ngoài các Website bình thường thì có hàng trăm thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới vẫn tin tưởng sử dụng WordPress làm Website chính.

 • 9. Khả năng tương thích

WordPress tương thích hoàn hảo với các ứng dụng bên thứ 3, dễ dàng tích hợp hệ thống để sử dụng

 • 10. Tiết kiệm

Đây là điểm cộng quan trọng của WordPress, mã nguồn này hoàn toàn miễn phí, do đó chi phí xây dựng một Website sẽ được giảm đáng kể. Nếu là một doanh nghiệp nhỏ mới thành lập thì đây là một lựa chọn hoàn hảo.

Trân đây là 10 lý do cơ bản để giải đáp câu hỏi tại sao bạn nên sử dụng WordPress để xây dựng Website. Tuy nhiên cũng phải tuỳ theo từng nhu cầu cụ thể để việc cân nhắc sử dụng WordPress hay là một CMS khác được chính xác. Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn lựa, chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn cụ thể.

01/07/2019 / Published in Web

WordPress là mã nguồn mở có thể nói là phổ biến nhất thế giới hiện nay, được xây dựng trên nền PHP và MySql, được bắt đầu công bố từ ngày 27/05/2003 bởi Matt Mullenweg và Mike Little. Đến thời điểm hiện tại sau gần 20 năm phát triển, họ đã có số lượng người dùng khổng lồ.

Rất nhiều các công ty, thương hiệu nổi tiếng tầm cỡ thế giới đã chọn và sử dụng, dưới đây chúng tôi xin liệt kê 5 Website thương hiệu nổi tiếng của các tỉ phú hàng đầu đang sử dụng WordPress.

 1. Tỉ phú Gary Vaynerchuk : https://www.garyvaynerchuk.com/

Gary sinh ngày 14/01/1975 là tỉ phú Mỹ, người gốc Nga, ông cùng cha mẹ và một người anh trai qua Mỹ sinh sống từ nhỏ. Gary được biết đến là một tỉ phú tự thân, nổi tiếng với việc giúp gia đình ông tăng doanh thu vượt bậc từ 3 triệu USD lên tới 60 triệu USD sau 5 năm nhờ vào việc kinh doanh rượu.

Ông cũng là nhà đầu tư vào các thương hiệu nổi tiếng như Facebook, Uber, …

Hiện tại Gary sở hữu công ty riêng chuyên về tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu.

Ông cũng là một diễn giả nổi tiếng trên toàn thế giới, sỡ hữu kênh Youtube hơn 2 triệu lượt Subscribe và liên tục tăng trưởng.

Website chính của Gary đang sử dụng mã nguồn WordPress là https://www.garyvaynerchuk.com/

Bill Gates sinh ngày 28/10/1955 ở thời điểm hiện tại là tỉ phú giàu thứ 2 thế giới, xếp sau ông chủ Amazon là Jeff Bezos.

Nói tới Bill Gates thì chắc không ai không biết tới nhân vật này, là người sáng lập Microsoft , ông được cả thế giới biết đến nên chúng tôi không cần nói nhiều ở đây.

Hiện tại Website Microsoft News Center là https://news.microsoft.com/ vẫn đang được tin tưởng sử dụng mã nguồn WordPress.

Bernard Arnault sinh ngày 05/03/1949 tại Pháp, là chủ tịch và giám đốc điều hành của LVMH, công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. Ông là người giàu nhất châu Âu và người giàu thứ tư thế giới theo tạp chí Forbes, với giá trị ròng 91,7 tỷ USD, tính đến tháng 7 năm 2019

Điều bất ngờ nhất, đó là Website của trang chủ thương hiệu LVMH lại đang sử dụng mã nguồn WordPress

Nói tới Mark chắc hẳn nhiều người không mấy ngạc nhiên, đây là tỉ phú trẻ tuổi, là CEO của Facebook, một mạng xã hội rất phổ biến trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Mark tên đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984. Hiện tại một trong những Website trong hệ thống thương hiệu của Facebook đang sử dụng mã nguồn WordPress

Đây cũng là một điều khá đặc biệt cho thấy sự phổ biến và uy tín của WordPress

Chúng ta quay về với Website thứ 5 của một tỉ phú người Việt Nam.

Trần Đình Long (sinh ngày 20 tháng 2 năm 1961) là một doanh nhân, tỷ phú người Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Ông được coi là doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại Website chính của Hoà Phát cũng đang sử dụng mã nguồn WordPress.

Trên đây là danh sách 5 Website tiêu biểu của các tỉ phú nổi tiếng trong và ngoài nước đang tin tưởng sử dụng WordPress. Ngoài ra còn có hàng hàng Website khsac đang hoạt động ổn định trên nền tảng này mà chúng tôi sẽ chia sẻ thêm ở các bài viết sau.

Có thể nói WordPress là một sự lựa chọn hoàn hảo cùng với nhu cầu và mục đích sử dụng để tạo nên một Website thành công.

07/08/2015 / Published in Web

Để xây dựng, phát triển và quảng bá một thương hiệu thì một trong những công cụ không thể thiếu đó là Website, điều này là hiển nhiên tại thời điểm này. Với sự bùng nổ của Internet, việc sở hữu một Website hiện tại khá dễ dàng. Bài viết này chúng tôi muốn tổng quát lại và chi tiết hoá các bước từ nhỏ nhất để xây dựng và phát triển một Website chuẩn để nó mang lại hiệu quả cao nhất.

Chúng tôi đề cập đến hiệu quả và phải là cao nhất ở đây, vì mong muốn Website sẽ là công cụ đắc lực trong việc phát triển thương hiệu, hỗ trợ kinh doanh, bán hàng, không phải làm website để cho có.

Ok, làm một ly cafe để bắt đầu tìm hiểu nhé

Dưới đây là tất cả các bước từ sơ khai đến hoàn thiện mà chúng tôi đã tổng hợp lại để tạo ra một Website chuẩn và hiệu quả

 1. Xác định mục tiêu

 2. Chọn nhà cung cấp dịch vụ

 3. Chọn và đăng ký tên miền thương hiệu

 4. Phân tích ngành nghề, dịch vụ, sản phẩm để đưa ra giao diện thích hợp

 5. Xây dựng nội dung ngay từ bây giờ

 6. Công bố Website

 7. SEO, Marketing

TOP